ฝันว่าซื้อบ้านใหม่ ฝันแบบนี้ดีไหม เปิดดูคำทำนายพร้อมเลขเด็ด

คำทํานายฝัน ฝันว่าซื้อบ้านใหม่

ฝันว่าซื้อบ้านใหม่ ถือเป็นความฝันที่ดีสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่โบราณมักว่าไว้ฝันร้ายจะกลายเป็นดี ฝันดีจะกลายเป็นร้าย สำหรับความฝันซื้อบ้านใหม่มีคำทำนายไว้ว่า ชีวิตของคุณมีความมุ่งมั่นและมีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็นช่วงชีวิตที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี บางคนอาจจะมีเกณฑ์ได้โยกย้ายปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย หรือมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายตำแหน่งการทำงาน ทั้งยังมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือหนุนนำอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

คำทํานายฝัน ฝันว่าซื้อบ้านใหม่

ฝันว่าซื้อบ้านใหม่ แบบไหนเป็นลางดี

ฝันว่าซื้อบ้านใหม่แบบไหนลางดีกับชีวิต

  • ฝันว่าซื้อบ้านใหม่หลังใหญ่ ความฝันนี้เป็นช่วงชีวิตที่มีความร่มเย็นเป็นสุข ซึ่งคุณจะได้พบกับโชคลาภ และความสมหวัง มักจะมีคนนำของมีค่ามาให้
  • ฝันว่าซื้อบ้านใหม่หลังเล็ก คุณจะได้โชคลาภบ่อย ๆ ไม่มาก ไม่น้อย จากการเสี่ยงดวง สำหรับใครที่ชื่นชอบการเสี่ยงดวงอยู่แล้วมีโอกาสที่จะได้รับรางวัลสูงมาก

ฝันว่าซื้อบ้านใหม่ แบบไหนเป็นลางไม่ดี

ฝันว่าซื้อบ้านใหม่แบบไหนที่เป็นลางไม่ดี

  • ฝันว่าย้ายบ้าน ช่วงนี้หากมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือให้คุณศึกษาดูให้ดีเสียก่อน และให้คุณระวังในเรื่องของอารมณ์ให้ดี เพราะอาจจะนำมาซึ่งความเลวร้ายได้ ช่วงนี้ทำอะไรก็อาจจะมีความติดขัดไม่ราบรื่นอยู่บ้าง
  • ฝันว่าย้ายบ้านใหม่ ให้ระวังเคราะห์ร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุน้อยที่สุดในบ้าน รวมถึงเรื่องของสุขภาพของคนในบ้านด้วย

ฝันวันไหนจะเกิดกับตัวเอง

สำหรับความฝันซื้อบ้านใหม่วันไหนที่จะส่งผลต่อตัวเอง นั่นก็คือ ฝันคืนวันเสาร์ ซึ่งหากใครที่ฝันวันคืนนี้ไม่ว่าจะเป็นฝันดีหรือฝันร้าย จะส่งผลกับตัวคุณเองทั้งหมด

เลขเด็ดนำโชคเมื่อฝันว่าซื้อบ้านใหม่

ฝันว่าซื้อบ้านใหม่มีเลขนำโชคที่สามารถนำไปเสี่ยงดวงได้ดังนี้ 47 , 42 , 24 , 40 , 427 , 20 , 04 , 24 , 024 , 240 ในการเสี่ยงดวงด้วยเลขนำโชคแนะนำให้คุณมีทักษะการแทงหรือเทคนิคการแทงที่ดีเข้าช่วย เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าการเสี่ยงดวงนั้นมีความเสี่ยงเสมอ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นคำทำนายเกี่ยวกับความฝันซื้อบ้านใหม่ ซึ่งก็มีทั้งความฝันที่ดีและความฝันที่เป็นลางร้าย แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะฝันว่าอย่างไร ก็ไม่ควรกังวลจนเกินไปเพราะบางครั้งอาจจะไม่ได้น่ากลัวเหมือนในความฝันได้ เพียงแต่ให้คุณใช้ชีวิตไม่ประมาทสิ่งดี ๆ ก็จะเข้ามาอย่างแน่นอน

ฝันว่าจับงูด้วยมือเปล่า ระวังอาจถูกหักหลัง รีบเช็คคำทำนายด่วน

คำทํานายฝัน ฝันว่าจับงูด้วยมือเปล่า

สำหรับใครที่ฝันว่าได้จับงูด้วยมือเปล่า ความฝันนี้ได้มีการทำนายมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วว่า คุณจะโดนคนรักหรือเพื่อนหักหลัง รวมถึงญาติพี่น้องด้วย ซึ่งเป็นการทำร้ายโดยที่คุณไม่รู้ตัว  ทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการเจ็บป่วยแบบกระทันอีกด้วย แต่ก็ยังพอมีความโชคดีอยู่บ้างนั่นก็คือคุณไม่เป็นอะไรมาก แต่ก็ควรใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากที่สุด เพื่อความปลอดภัยในการใช้ชีวิตของตัวคุณเอง

คำทํานายฝัน ฝันว่าจับงูด้วยมือเปล่า

คำทำนายฝันจับงูด้วยมือเปล่า ความนี้ให้คุณระวังการโดนทำร้ายจากคนที่รัก เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่างูเป็นอสรพิษที่ดุร้าย ซึ่งความหมายของความฝันก็ตามความฝันที่เกิดขึ้นนั้นเลย จึงควรระวังการใช้ชีวิตประจำวันกับคนหมู่มากให้มากที่สุด เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะโดนทำร้ายเมื่อไหร่ เพราะมักจะโดนทำร้ายในตอนที่เราไม่ทันได้ระวังตัว

ภาพรวมทำนายฝัน ด้านการงาน

สำหรับช่วงนี้เป็นช่วงที่การงานของคุณไม่ค่อยราบรื่น และไม่ค่อยสวยหรูสักเท่าไหร่ มักจะมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ เช่นการเปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบ ซึ่งอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของการทำงานที่คุณทำอยู่ก็ว่าได้ หรืออาจจะต้องมีความรับผิดชอบที่มากขึ้น ทำให้คุณต้องเหนื่อยมากขึ้นนั่นเอง

ภาพรวมทำนายฝัน ด้านความรัก

เป็นช่วงที่ไม่เหมาะกับการมีความรักเป็นเป็นอย่างมาก เพราะความรักของคุณในช่วงนี้จะไม่ค่อยสมหวัง แต่ก็อย่างพึ่งท้อเพราะอาจจะยังไม่ใช้ช่วงของคุณ ให้รออีกสักพักคุณอาจได้พบรักที่กว่าก็ได้

วิธีแก้เคล็ดเมื่อฝันบอกลางไม่ดี

โบราณได้กล่าวไว้ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราฝันไม่ดี หรือฝันร้าย ให้แก้เคล็ดด้วยการเล่าให้ผู้อื่นฟัง พร้อมกับทำบุญเข้าวัด เพื่ออุทิศบุญให้เจ้ากรรม นายเวร ทั้งยังทำให้มีจิตใจที่สงบมากขึ้นอีกด้วย

เลขเด็ดสำหรับเสี่ยงโชคที่แนะนำ

เลขเด็ดสำหรับเสี่ยงโชคที่แนะนำให้คคุณเสี่ยงดวงเผื่อจะได้รับโชคลาภก้อนโตดังนี้ 7 , 1 , 4 , 47

ฝันว่าได้จับงูมือเปล่าเป็นความฝันที่น่ากลัว และจากคำทำนายก็ทำให้รู้สึกว่าเป็นความฝันที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อเราได้รู้แบบนี้ก็ควรใช้ชีวิตอย่างระมัดระมัด และรอบคอบให้มากที่สุด เพื่อจะได้ปลอดภัยจากอันตรายต่าง ๆ ที่อาจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ฝันว่าขี้แตกใส่กางเกง ฝันที่น่าอาย แต่ความหมายดีกว่าที่คิด

ทํานายฝัน ฝันว่าขี้แตกใส่กางเกง

ถือเป็นความฝันที่น่าตกใจมากเพราะถ้าผู้ฝันได้ฝันว่าตัวเองขี้แตกใส่กางเกงนั้นก็คงจะต้องรีบตื่นขึ้นมาดูว่าแท้จริงแล้วเป็นความฝันหรือเกิดขึ้นจริงกันแน่ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าถึงแม้การฝันว่าขี้แตกใส่กางเกงจะเป็นสิ่งที่น่าอายแต่ความหมายหรือคำทำนายนั้นดีกว่าที่คุณคาดไว้แน่นอน

คำทํานายฝัน ฝันว่าขี้แตกใส่กางเกง

ใครที่ได้ฝันว่าขี้แตกใส่กางเกงไม่ว่าจะเป็นทั้งตั้งใจหรืออั้นไม่ไหว คำทำนายได้บอกไว้ว่าในช่วงนี้คุณกำลังจะมีโชคโดยจะได้โชคลาภก้อนโตจากคนผิวสองสีที่คุณนั้นเคยให้ความช่วยเหลือเอาไว้ อีกทั้งการงานและการเงินก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากๆ ทำให้คุณมีเงินใช้แบบไม่ขาดสายเลยและมีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นในหน้าที่การงานอีกด้วย ถ้าหากใครทำอาชีพค้าขายหรือธุรกิจส่วนตัวตอนนี้งานของคุณกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยดี และถ้าหวังอยากจะขยับขยายกิจการก็ทำได้เลยเพราะเหมาะมากๆ เรามาดูคำทำนายเพิ่มเติมจากลักษณะของความฝันแบบต่างๆ กันดีกว่า

  1. ฝันว่าขี้แตกใส่กางเกงบนที่นอน คุณกำลังจะได้ข่าวดีจากเพศชายที่มีอายุน้อยกว่า และอาจจะเป็นคนที่ใกล้ตัวคุณ ซึ่งข่าวดีที่ว่านี้ก็เกี่ยวกับการเงินที่คุณจะได้รับโชคลาภก้อนโต แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าคุณไม่ควรที่จะละโมบโลภมาก เพราะเงินที่ได้มานั้นจะอยู่ไม่นานแน่นอน
  2. ฝันว่าขี้แตกใส่กางเกงใน ถ้าหากคุณอยากจะริเริ่มออกมาทำอาชีพส่วนตัวถือว่าอยู่ในช่วงที่ดีมากและมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้ทำความฝันให้เป็นความจริง และผลลัพธ์ของการที่ได้ลงมือทำนั้นมีแนวโน้มไปในทางที่ดีทีเดียว
  3. ฝันว่าขี้แตกใส่กางเกง ตกลงพื้น ความฝันเช่นนี้จะทำให้คุณกำลังได้รับโชคลาภก้อนโต แต่ก็เปรียบเสมือนเงินร้อนที่ได้มาง่ายแล้วก็จะหมดไปไว โดยสามารถแก้ไขได้ด้วยการแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญถวายสังฆทานหรือไปทำทานแก่ผู้ยากไร้ สัตว์เร่ร่อนต่างๆ ก็จะทำให้ทุเลาลงได้และมีโอกาสที่จะเก็บเงินก้อนนั้นให้อยู่ได้นานที่สุดไว้ใช้ยามฉุกเฉิน
  4. ฝันว่าขี้แตกใส่กางเกง เลอะเต็มส้วม การเงินในช่วงนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเพราะมีการงานที่ดีมาหนุนนำ เนื่องจากผู้หลักผู้ใหญ่ได้เห็นถึงความสามารถของคุณและมีเมตตาเป็นพิเศษ ไม่ว่าคุณจะขอให้ช่วยเหลืออะไรก็ได้ทุกเรื่องเลย

เลขเด็ดสำหรับเสี่ยงโชค

สำหรับเลขเด็ดในการเสี่ยงโชค ก็มีดังนี้ 60, 68, 82, 86, 709, 814

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความฝันที่น่าอายเช่นนี้จะเห็นได้ว่าคำทำนายนั้นออกมาในแนวโน้มที่ดีไปทั้งหมด และส่วนใหญ่แล้วเป็นเรื่องเกี่ยวกับโชคลาภ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเอาเลขเด็ดเหล่านี้ไปลุ้นกันดูนะ

การถอดตัวเลขจากความฝัน

ความฝัน ของคนเราที่เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต เช่นมนุษย์หรือสัตว์ หรือกับสิ่งของต่างๆ ตามตำราทำนายฝันส่วนมาก ที่ให้ความหมายของสิ่งเหล่านั้นเป็นตัวเลข มักจะมีส่วนใกล้เคียงกันอยู่มาก ซึ่งอาจเกิดจากการสังเกต หรือ พิจารณาเอาจากลักษณะรูปร่าง หรือจุดเด่น หรือลำดับของตัวอักษรของสิ่งต่างๆ เหล่านี้มาเป็นหลักเกณฑ์ โดย ใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์มานานหลายชั่วอายุคนแล้วก็ได้ จึงสามารถให้ความเชื่อถือต่อการทดลองเปรียบเทียบ ในลักษณะที่เรียกว่า ใกล้เคียงหรือมีส่วนตรงกับเป้าหมายได้เป็นส่วนมาก

เหตุนี้ ผู้เป็นเจ้าของตำรับเดิม จึงได้พยายามถอดเอาสิ่งที่ฝันถึงเหล่านี้ออกมาเป็น “เลข” โดยถือเอาว่าเป็น “อิทธิพล” อย่างหนึ่งของตัวเลข ที่บันดาลให้เป็นไปในมโนภาพแห่งความฝันของคนเรา ซึ่งแม้จะยึดถือเป็น หลักเกณฑ์ตายตัวหรือ “แม่นยำ” ที่เดียวนักไม่ได้ แต่ก็เชื่อว่าจะมีส่วนใกล้เคียงกันอยู่บ้าง

จึงขอให้ผู้อ่านที่สนใจลองใช้ความสังเกต หรือลองหัดพิจารณาดูเองบ้าง หากจะผิดพลาดไปจากคำทำนาย ก็ขอให้ถือว่าเป็นส่วนประกอบในการหาความสนุกหย่อนใจ หรือเป็นเครื่องบันเทิงใจอย่างใดอย่างหนึ่งก็แล้วกัน

การถอดตัวเลขจากความฝัน

 

หลักคำทำนายและการใช้วิธีสังเกตจากตำรับโบร่ำโบราณเดิมมีดังนี้

ถ้าฝันเห็น กษัตริย์,พระราชินี,ประมุข,คนแก่หง่อมสูงอายุ,บิดามารดา,พระพุทธรูปบูชา, พระประธานในโบสถ์, พระแก้วมรกต,ฯลฯ มักจะเป็นเลข 9 (เฉพาะองค์พระราชินีนั้น ถ้าในฝันมีองค์พระราชายืนประทับเคียงข้าง ให้ถือเป็น 8 และองค์กษัตริย์เป็น 9 ฉะนั้น เลขนี้จะต้องเป็นเลข 2 ตัว คือ 98 หรืออาจจะเป็น 29 ก็ได้)

ถ้าฝันเห็น ไก่,หนู ฯลฯ มักเป็นเลข 1 (ถือเอาว่า ก. ไก่ เป็นพยัญชนะตัวแรก และหนูเป็นปีแรกของปีเกิด หรือปี 12 นักษัตร คือชวดแปลว่าหนู)

ถ้าฝันเห็น เสาเรือนโดดเดี่ยว,ไม้ไผ่, ดินสอ, ก้านธูป, หรือสิ่งที่เรียวยาว เช่น เส้นเชือกขึงตรง, เส้นหมี่ หรือ เสาธง (ไม่มีธง) ก้านไม้ขีด, ไม้บรรทัด,ไม้เรียว, บุหรี่, มักจะเป็นเลข 1

ถ้าฝันเห็นคนตาย,ศพ หรือโลงศพ มักจะเป็นเลข 4 ( ในทางอิทธิพลของตัวเลขนี้ว่าเลข 0 แทน 4 หรือ 4 แทน 0 ได้ ฉะนั้นจึงเป็น 4 หรือ 0 ได้)

แต่ถ้าฝันเห็นคนที่ตายไปแล้วเป็นคนแปลกหน้าและเป็น “ผี” ในฝัน มักเป็นเลข 6 (ซึ่งแปลความหมายว่า “ผีหลอก” คือ “ผีโกหก” คำว่าหลอกหรือโกหกจึงเท่ากับ 6)

ถ้าฝันเห็น หีบ ห่อ, กระเป๋าเดินทาง, โต๊ะ,เก้าอี้, เตียงนอน,วิทยุ หรือ สมุดหนังสือ หรือวัตถุสิ่งของที่มีรูปสี่เหลี่ยม มักจะเป็นเลข 4

ถ้าฝันเห็นกระแสน้ำ หรือ น้ำ มักเป็นเลข 2 (ถือเอาลำดับจากธาตุทั้ง 4 คือ 1. ดิน 2. น้ำ 3. ลม 4. ไฟ เพราะฉะนั้น ถ้าฝันเห็นดิน ก็มักตรงกับเลข 1 หรือฝันเห็น ไฟ ก็มักตรงกับเลข 4)

ถ้าฝันเห็นแว่นตา, ถันนมผู้หญิงทั้งสองข้าง ปาก คน, เป็ด, คนกอดอก, ห่วง 2 ห่วงคล้องกัน ฯลฯ มักเป็นเลข 8 (คือถือเอาตามลักษณะ และอักษร เช่น แว่นตามีวงกลม 2 วงต่อเนื่องกัน หรือนมสองข้าง ส่วนคำว่าปากและเป็ด ถือเอาตัว อักษร ป. เป็นความหมายของคำว่าแปด)

ถ้าฝันเห็น นก มักเป็นเลข 6 ทั้งนี้ไม่ถือตามตัวอักษรน. เป็น 1 แต่ถือเอาการออกเสียง “นก” ใกล้เคียงกับ หก หรือ ถือว่านก คือ “วิหค” ก็ได้

ถ้าฝันเห็นเรือ มักเป็นเลข 5 (ตามความสังเกตว่า ร. เรือ มีลักษณะคล้ายตัวเลขอารบิคเลข 5 ก็ได้) ถ้าฝันเห็นผู้หญิงในวัยสาวถึงวัยกลางคน มักเป็นเลข 5 แต่ถ้าฝันเห็นหญิงคนท้องมักเป็นเลข 6 หญิงแก่ชรา หรือมารดา มักเป็นเลข 9

ถ้าฝันเห็น พลับพลา, บ้านเรือน , อาคาร, หรือหลังคาบ้าน มักเป็นเลข 7

ถ้าฝันเห็น วงแหวน,กำไลมือ, หลุมหรือบ่อหรือวัตถุที่มีลักษณะเป็นวงกลม หรือกลอง มักเป็นเลข 0 (บางตำราว่าแหวนมักจะตรงกับเลข 6 ซึ่งอาจถือเอาคำว่า ว. แหวน มีลักษณะคล้ายเลข 6 ของไทยก็ได้)

ถ้าฝันเห็น สามง่าม,คราด,ส้อม,ช้อน,คทา, รถสามล้อ, จั่วหลังคา มักเป็นเลข 3

ถ้าฝันเห็น จิ้งจก, ตุ๊กแก, จรวด, เจว็ดศาล, จอบ มักเป็น เลข 7 (ถือเอาตามตัวอักษร จ. อยู่ในคำว่าเจ็ด ส่วนตุ๊กแก นั้นถือเอาไม้ตรี มีลักษณะเป็นเลข 7 ของไทย)

ถ้าฝันเห็น วัวควาย ,สุนัข, เรือ หรือสัตว์ 4 เท้า ส่วนมากมักเป็นเลข 4 แต่ให้สังเกตว่า ถ้าเป็นสัตว์ที่อยู่ใน 12 นักษัตรของปีเกิด คือปีชวด-ปีกุน ให้ถือ ชวด (หนู) 1, ฉลู(วัว)2, ขาล(เสือ)3, เถาะ(กระต่าย) 4, มะโรง (งูใหญ่) 5, มะเส็ง(งูเล็ก) 6, มะเมีย(ม้า)7, มะแม(แพะ) 8, และวอก(ลิง) 9, ส่วนระกา (ไก่) เป็น 1 หรือ 10, จอ(สุนัข) เป็น 11 หรือ 4, กุน(หมู) เป็น 12 หรือ 4

ถ้าฝันเห็น แก้วน้ำ, แก้ว,เพชรพลอยมีค่ามักเป็น เลข 9

ถ้าฝันเห็น เบ็ดตกปลา, (ตัวเบ็ด) ไม้เท้าถือ(มีหัวโค้งงอ เหมือนรูปตัว j ) คันร่ม หรือสะพานโค้งมักเป็นเลข 6

ถ้าฝันเห็นกางเกง, เสื้อ. ตะเกียบทั้งคู่, รางรถไฟ และรองเท้า(ทั้งคู่) มักจะเป็นเลข 2 (ถือเอาว่าสิ่งเหล่านี้มีเลขเป็นคู่คือ 2 เช่น กางเกงมี 2 ขา หรือรองเท้าต้องมีคู่หรือ 2 ข้าง)

ถ้าฝันเห็นงูใหญ่ หรือพญานาค (ตามที่เข้าใจในฝัน) มักจะเป็นเลข 5 ถือเอาลำดับในปีเกิด 12 นักษัตร ถ้าฝันเห็นงูเล็กๆ หรืองูธรรมดาทั่วไป มักเป็นเลข 6 (ถือปี 12 นักษัตรเช่นเดียวกัน)

ถ้าฝันเห็นมือหรือเท้า มักเป็นเลข 5 (ถือเอาว่ามี 5 นิ้ว) แต่ถ้าฝันเห็นแขน หรือขา มักเป็น 2 (ถือเอาว่ามนุษย์เรามี 2 แขน 2 ขา) แต่ถ้าฝันเห็นมือ ในลักษณะกำแน่นหรือกำหมัด หรือกำปั้น มักเป็นเลข 6 หรือ 9 และถ้าฝันเห็น “มือจับ” เช่นจับปลา จับสิ่งของ ถือเอาลักษณะของการ”จับ” เป็นเลข 7 เช่นจับปลา ก็ จะต้องเป็น 87 หรือ 78 เพราะปลา เข้าในลักษณะของเลข 8

ถ้าฝันเห็นว่าวจุฬา มักเป็นเลข 5 เพราะมีปลายทั้ง 5 คล้ายดาว แต่ถ้าเป็นว่าวปักเป้า ว่าวอีรุ้ม มักเป็นเลข 4 เพราะ เป็น 4 มุม

ถ้าฝันเห็นบันได มักเป็นเลขคี่ คือ 3, 5,7,9 เพราะบันไดส่วนมาก จะต้องสร้างขั้นบันไดให้เป็นเลขคี่ ฉะนั้นถ้าฝัน สังเกตระยะความสูงหรือขั้นบันไดได้ ก็อาจจะมีความหมายเป็นเลขคี่เลขใดเลขหนึ่งได้ใกล้ชิด)

ถ้าฝันเห็น ภูเขาสูงใหญ่ มักเป็นเลข 9

ถ้าฝันเห็นจอมปลวกหรือตัวปลวก มักเป็นเลข 8

ถ้าฝันเห็นอุจจาระ หรือ “ขี้” มักเป็นเลขคี่ (แต่ต้องสังเกตว่า จำนวนของก้อนขี้นั้นมากหรือน้อย แล้วตีความหมายให้ใกล้เคียงเช่น จำนวน 2 ก้อน ก็อยู่ในราวเลข 1, หรือ 3 แต่ถ้ามากก็ตีความหมายเป็น 5 หรือ 7 ได้ อย่างให้ถึง 9)

ถ้าฝันเห็น หมวก, มงกุฎ,ชฎา,ธงปักปลายยอด มักเป็นเลข 9 (คือ ถือว่าเป็นของอยู่สูง)

ถ้าฝันเห็น กุ้ง มักเป็น 9 ถ้าฝันเห็นรวมกับปลาก็ต้องตีความหมายว่า 98

ถ้าฝันเห็น เต่า, ตะพาบ มักเป็น เลข 4 บางตำราว่าเลข 3 คือถือว่าตัวอักษร ต.ใกล้เคียงกับเลข 3 ของไทย

ที่ยกมานี้ เป็นแนวทางตัวอย่างของอิทธิพลตัวเลขแทนสิ่งต่างๆ ในฝัน ตามเหตุผลของเจ้าของตำรับ เดิมแต่โบราณกาลมา ซึ่งท่านจะเชื่อหรือไม่ก็ตามที ก็ลองพิจารณาสังเกตเอาตามที่ท่านฝันดูสัก 2-3 ครั้ง บางทีจะ ช่วยให้ท่านมีประสบการณ์แปลกๆ ใหม่ขึ้นบ้าง

ความฝันกับสัญลักษณ์ตัวเลข

ต่อไปนี้เป็นสรุปความฝันที่เป็นสัญลักษณ์ของตัวเลขต่างๆ โดยสังเขปให้ท่านพิจารณาอีครั้งหนึ่ง

เลข 1 ได้แก่ ฝันเห็น ไก่, หนู, เสาเรือน, ดินสอ, ปากกา, ไม่ไผ่, ก้านธูป, บุหรี่, หนอน, ดิน, เส้นผม, เส้นเชือก, เทียนไข, มดเล็กๆ, ปิ่นปักผม, สายสร้อย, กบ, ดอกบัว ฯลฯ

เลข 2 ได้แก่ ฝันเห็น น้ำ, ตะเกียบ, กางเกง, เสื้อ, รองเท้า, รางรถไฟ, ช้อนส้อม, ข้าวสาร, ขวด, วัว, ผีเสื้อ, ถนนหนทาง, ขื่อคา, เลือด, ตุ้มหู, แขน, ขา ฯลฯ

เลข 3 ได้แก่ ฝันเห็น สามง่าม, คราดส้อม, (ไม่รวมช้อน), คทา, จั่วหลังคา, ทางสามแยกหรือสามแพร่ง, ธงสามเหลี่ยม, เต่า, ตะพาบน้ำ, รถสามล้อ, สามขา, พัดลม, ลม, เสือ, เกาฑัณท์หรือธนู, สามเณร, เตาไฟ, ซี่ฟัน ฯลฯ

เลข 4 ได้แก่ ฝันเห็น คนตาย, โลงศพ, หีบห่อ, กระเป๋าเดินทาง, ลังไม้, สมุด, หนังสือ, กระจก , สัตว์สี่เท้าบางชนิด (สุนัข,เสือ,กระต่าย,วัว,ควาย,ลา,แมว,ฯลฯ) รถยนต์ , เครื่องบิน, ผ้าเช็ดหน้า, มุ้ง, ว่าวปักเป้า, ไพ่ป๊อก, จอภาพยนตร์, หน้าต่าง ฯลฯ

เลข 5 ได้แก่ ฝันเห็น งูใหญ่(มะโรง), พญานาค, ผู้หญิง, เรือ, ศีรษะคน, ว่าวจุฬา, รั้วบ้าน, ดวงดาว, เมฆหมอก, ห่าน, ดอกไม้(หอม), มือ, เท้า ฯลฯ

เลข 6 ได้แก่ ฝันเห็น ไม้เท้า, เบ็ดตกปลา, คันร่ม, หวี, ผีหลอก, ขวาน, ดาบ, งู, กระบวย, ลูกเต๋า, สะพานโค้ง, ระฆัง, นก, กุญแจ, ต้นไม้, หมวก,ฯลฯ

เลข 7 ได้แก่ ฝันเห็น ตุ๊กแก, จิ้งจก, จอบ, จรวด, เจว็ด, ศาล, แจกัน, มีดพร้า, จิ้งหรีด, จักจั่น, เจดีย์, อาคารบ้านเรือน, หลังคา, ม้า ฯลฯ

เลข 8 ได้แก่ ฝันเห็น แว่นตา, นมผู้หญิง, ห่วง 2 ห่วงคล้องกัน, คนกอดอก, เป็ด, พระสงฆ์, ญาติผู้ใหญ่, ปีบน้ำ, แมงมุม, โบสถ์, แพะ, แมลงป่อง, ปลวก, จอมปลวก, ปราสาท, พระปราง,โซ่ตรวน, ปากคน, ปลิง ฯลฯ

เลข 9 ได้แก่ ฝันเห็น กษัตริย์, บิดามารดา, พระพุทธรูป, พระแก้วมรกต, พระปฐมเจดีย์, ภูเขา, ภูเขาทอง, ลิง, ยักษ์, กำแพงใหญ่ๆ, เทวดา, กุ้ง, กบ, ช้าง, ต้นไม้ใหญ่, ฉัตร ฯลฯ

เลข 0 ได้แก่ ฝันเห็น ห่วง, แหวน, กำไลข้อมือ, นาฬิกาข้อมือ, ถังน้ำ, พระอาทิตย์, พระจันทร์, คนตาย, หลุม, บ่อ, ล้อรถ, ชามจาน, กระป๋องกลม, กลอง,โถส้วม, ฆ้อง, ผลไม้ลูกกลมๆ, กระดุม, ถาด ฯลฯ

ทำนายฝันสัตว์ต่างๆ 100 ตัวเลข

1. มกรบิน
เลข 95

2. หงส์
เลข 53

3. กิเลน
เลข 52

4. นกยูง
เลข 65

5. สิงโต
เลข 89

6. นกอินทรี
เลข 91

7. เสือโคร่ง
เลข 58

8. นกกระเรียน
เลข 57

9. เสือดาว
เลข 87

10. นกกาเหว่า
เลข 82

11. ช้าง
เลข 77

12. ห่านฟ้า
เลข 69

13. กวางดาว
เลข 79

14. นกขมิ้นเหลืองอ่อน
เลข 96

15. ม้า
เลข 54

16. นกนางแอ่น
เลข 74

17. วัว,วัวกระทิง
เลข 88

18. เป็ดแมนดาริน
เลข 78

19. แพะ
เลข 62

20. กา(อีกา)
เลข 72

21. ลิง
เลข 93

22. นกกระทา
เลข 70

23. หมูป่า
เลข 84

24. นกพิราบ
เลข 66

25. สุนัขขาว
เลข 85

26. นกกระจาบ
เลข 90

27. แมว
เลข 61

28. ค้างคาว
เลข 68

29. สุนัขจิ้งจอก
เลข 63

30. ไก่,ไก่ขัน
เลข 99

31. สุนัขป่า
เลข 94

32. นกกระจอก
เลข 60

33. กระต่าย,งู
เลข 86

34. คางคก,กบ
เลข 73

35. หนู
เลข 75

36. ตะขาบ
เลข 83

37. ปลาวาฬ
เลข 59

38. แมงมุม
เลข 67

39. จระเข้
เลข 55

40. แมลงปอ
เลข 76

41. ปลาฉลาม
เลข 56

42. จิ้งหรีด
เลข 97

43. ปลาเงินปลาทอง
เลข 71

44. แมวน้ำ(นาค)
เลข 81

45. กุ้ง,กุ้งนาง
เลข 51

46. ปู
เลข 64

47. ผีเสื้อ
เลข 92

48. ผึ้ง
เลข 00

49. จักจั่น
เลข 80

50. หอยขม,หอยโข่ง
เลข 98

51. กุ้งก้ามกราม
เลข 45

52. กิเลน
เลข 03

53. หงส์
เลข 02

54. ม้า
เลข 15

55. จระเข้
เลข 39

56. ปลาฉลาม
เลข 41

57. นกกระเรียน
เลข 08

58. เสือโคร่ง
เลข 07

59. ปลาวาฬ
เลข 37

60. นกกระจอก
เลข 32

61. แมว
เลข 27

62. แพะ
เลข 19

63. สุนัขจิ้งจอก
เลข 29

64. ปู
เลข 46

65. นกยูง
เลข 04

66. นกพิราบ
เลข 24

67. แมงมุม
เลข 38

68. ค้างคาว
เลข 28

69. ห่านฟ้า
เลข 12

70. นกกระทา
เลข 22

71. ปลาเงินปลาทอง
เลข 43

72. กา(อีกา)
เลข 20

73. คางคก,กบ
เลข 34

74. นกนางแอ่น
เลข 16

75. หนู
เลข 35

76. แมลงปอ
เลข 40

77. ช้าง
เลข 11

78.เป็ด,เป็ดแมนดาริน
เลข 18

79. กวาง,กวางดาว
เลข 13

80. จักจั่น
เลข 49

81. แมวน้ำ(นาค)
เลข 44

82. นกกาเหว่า
เลข 10

83. ตะขาบ
เลข 36

84. หมูป่า
เลข 23

85. สุนัข
เลข 25

86. กระต่าย,งู
เลข 33

87. เสือดาว
เลข 09

88. วัว,วัวกระทิง
เลข 17

89. สิงโต
เลข 05

90. นกกระจาบ
เลข 26

91. นกอินทรี
เลข 06

92. ผีเสื้อ
เลข 47

93. ลิง
เลข 21

94. สุนัขป่า
เลข 31

95. มกรบิน
เลข 01

96. นกขมิ้น
เลข 14

97. จิ้งหรีด
เลข 42

98. หอยขม,หอยโข่ง
เลข 50

99. ไก่.ไก่ขัน
เลข 30

100. ผึ้ง
เลข 48